Search
tennis betting

แชร์วิธีจัดสวนหินด้วยอิฐแดงโชว์ และวิธีเรียงอิฐแดงให้สวยงาม

สวนหินเป็นรูปแบบการจัดสวนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยสไตล์การจัดสวนที่เน้นถึงความเรียบง่าย แต่ยังดูสวยงามและเหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนชื้นอย่างในบ้านเรา สำหรับใครที่อยากมีสวนหลังบ้านสุดผ่อนคลาย ที่ช่วยสร้างความร่มรื่นให้กับบ้าน แถมดูแลได้ง่าย ในบทความนี้เรามีไอเดียดี ๆ ในการจัดสวนหินสไตล์ธรรมชาติด้วยอิฐแดงโชว์กันมาฝากกัน

การจัดสวนหินด้วยอิฐแดง เป็นการผสมผสานเสน่ห์ของธรรมชาติและงานก่อสร้างเข้าด้วยกัน เพราะเมื่อนำอิฐแดงมาจัดวางกับหินหลากหลายรูปแบบ ในพื้นที่สวนที่มีต้นไม้และหญ้าเขียว ๆ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความคลาสสิกได้ เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ แต่จะมีวิธีจัดสวนหินอย่างไร ที่ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ไปหาคำตอบกัน

วิธีจัดสวนหิน เริ่มอย่างไรให้ง่ายที่สุด?

 1. วางแผน ร่างแบบก่อนลงมือจัดสวน
  สิ่งแรกที่ควรทำก่อนลงมือจัดสวนหิน หรือสวนใด ๆ ก็ตาม คือการวางแผน และร่างแบบสวนเอาไว้ก่อน โดยอาจวาดแปลนคร่าว ๆ เพื่อกำหนดตำแหน่งของอิฐแดง หิน ต้นไม้ และของตกแต่งอื่น ๆ เพราะการวางแผนเอาไว้ก่อนจะช่วยให้สามารถประเมินได้ว่าต้องใช้วัสดุอะไรบ้าง รวมถึงในปริมาณเท่าไร ซึ่งจะช่วยให้สามารถควบคุมงบประมาณในการจัดสวนได้ดียิ่งขึ้น
 2. เตรียมพื้นที่
  เมื่อวางแผนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ว่าต้องการจัดสวนในรูปแบบใด สิ่งต่อไปที่ต้องทำก็คือ การเตรียมพื้นที่ให้พร้อม โดยควรกำจัดวัชพืชให้หมด ปรับระดับพื้นให้เรียบ และรองพื้นด้วยแผ่นพลาสติกกันวัชพืช หรือโรยทรายให้ทั่วบริเวณ
 3. ปลูกต้นไม้ในจุดที่ต้องการ
  ขั้นตอนต่อไปในการจัดสวนหินก็คือ การปลูกต้นไม้ในจุดที่ต้องการ รวมถึงการวางวัสดุตกแต่ง และโรยหินรูปแบบต่าง ๆ ตามรูปแบบสวนที่ได้วางแผนเอาไว้
 4. จัดวางอิฐแดง
  เมื่อเตรียมพื้นที่และลงวัสดุตกแต่งต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเริ่มตกแต่งพื้นที่โดยรอบด้วยอิฐแดงรูปแบบต่าง ๆ ได้เลย โดยสามารถเรียงอิฐแดงได้หลากหลายรูปแบบ ใช้ตกแต่งสวนได้หลายมุม ไม่ว่าจะเรียงเป็นแนว เรียงเป็นลวดลาย ใช้ก่อเป็นแปลงดอกไม้ หรือจะใช้ล้อมรอบต้นไม้ก็ได้เช่นกัน

เผยเทคนิคการจัดสวนหินแนะนำรูปแบบการเรียงอิฐแดงโชว์ให้สวยงาม

1.เรียงอิฐแดงเป็นแนว

 • เรียงอิฐแดงเป็นแนวตรง เหมาะกับสวนสไตล์โมเดิร์น สามารถเรียงเป็นแนวเดียว หรือเรียงซ้อนกันเป็นชั้น ๆ ก็ได้ การเรียงอิฐแบบนี้จะให้ความรู้สึกสบายตา มองได้ไม่เบื่อ
 • เรียงอิฐแดงเป็นแนวซิกแซก เพิ่มลูกเล่นให้สวนดูมีมิติ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เหมาะกับการตกแต่งพื้นทางเดิน ขอบบ่อปลา และเรียงเป็นผนังกั้น
 • เรียงอิฐแดงเป็นแนวโค้ง ช่วยให้สวนดูมีความอ่อนโยน นุ่มนวลมากขึ้น เหมาะกับการตกแต่งขอบสวน ขอบสนามหญ้า แปลงปลูกดอกไม้ ม้านั่ง และอื่น ๆ
tennis betting

2. เรียงอิฐแดงเป็นลวดลาย

 • เรียงอิฐแดงเป็นลายก้างปลา หรือเรียงแบบเฉียง เหมาะกับสวนที่ต้องการความเรียบง่าย แต่ยังดูสวยงามไม่น่าเบื่อ เป็นลายคลาสสิกที่เหมาะกับสวนหลากหลายสไตล์ เหมาะกับการตกแต่งพื้นทางเดิน และทำผนังตกแต่ง
 • เรียงอิฐแดงเป็นลายสลับฟันปลา ให้ความแปลกใหม่ และสนุกสนานมากกว่า เหมาะกับการทำผนังตกแต่ง ขอบแปลงปลูก และพื้นที่นั่งเล่น
 • เรียงอิฐแดงเป็นลายตาราง เหมาะกับการตกแต่งพื้นทางเดิน และผนังให้สวยงาม เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเรียงอิฐแดงที่เรียบง่าย อาจใช้อิฐแดงทาสีแตกต่างกัน หรือลวดลายแตกต่างกันมาเรียงเป็นลายตารางก็ได้

การดูแลสวนหินให้สวยงามตลอดปี

นอกจากการตกแต่งสวนให้สวยงามด้วยการนำอิฐแดงมาใช้ในการตกแต่งแล้ว อีกสิ่งที่ควรทำเพื่อให้สวนดูสวยงามอยู่ตลอดเวลาก็คือ การดูแลสวนหินอย่างถูกวิธีด้วยแนวทางเหล่านี้

 1. รดน้ำต้นไม้เป็นประจำ เพื่อให้ต้นไม้เติบโตได้ดี ไม่เหี่ยวแห้ง
 2. เก็บกวาดใบไม้ที่ร่วงหล่นตามพื้น เพื่อให้สวนดูสะอาด และเป็นระเบียบเสมอ
 3. เติมหินหรือทรายที่อาจไหลออกจากสวนเพื่อให้พื้นสวนดูเต็มอยู่เสมอ
 4. เพิ่มแสงไฟส่องสว่าง เพื่อช่วยให้สวนดูสวยงามในยามค่ำคืน

มองหาอิฐแดงโชว์แบบเรียบ หรืออิฐแดงโชว์แบบมีลวดลาย เลือกซื้อได้ที่ อิฐแดง2009 เพราะเราคือผู้จัดจำหน่ายอิฐมอญคุณภาพสูง มีอิฐแดงให้เลือกหลากหลายทั้งสำหรับงานโครงสร้างและงานตกแต่งกว่า 20 ลวดลาย เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งบ้าน พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ

ข้อมูลอ้างอิง:

 1. [DAILY GUIDE] อิฐมอญแต่งสวน. สืบค้นวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 จาก https://www.baanlaesuan.com/39083/ideas/39083
 2. 10 เทคนิคดูแลสวนให้สวยอยู่เสมอ ลงมือทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ. สืบค้นวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 จาก https://home.kapook.com/view55317.html

Share this post