Search
tennis betting

ตำปูม้าคาเฟ่ อยุธยา คาเฟ่ลับ ติดแม่น้ำ กับการตกแต่งผนังด้วยอิฐแดงช่องลม

          ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ สำหรับทานอาหารกับครอบครัว หรือพบปะ พูดคุย สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ขอแนะนำร้านตำปูม้าคาเฟ่ (food coffee river and music) คาเฟ่ลับ ทำเลดี ติดแม่น้ำลพบุรี ในจ.อยุธยา ที่มีทั้งอาหารคาว หวาน และการตกแต่งที่เป็นเอกลักษ์ด้วยอิฐแดงช่องลม ซึ่งจะน่าไปแค่ไหน ตามไปดูกันเลยครับ

tennis betting
tennis betting
tennis betting

          ตำปูม้าคาเฟ่ ตั้งอยู่ที่ ต.เสาธง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเจ้าของร้านคือ คุณชริน วงศ์พันธ์เที่ยง ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 พรรคก้าวไกล เจ้าของเดียวกับโจ๊กตลาดพลูแหล่งรวมของอร่อยใกล้วัดพนัญเชิง

tennis betting

          สิ่งแรกที่ต้องมองเห็นเมื่อเข้ามา คืออาคาร 2 ชั้น ด้านหน้าที่ตกแต่งผนังด้วยอิฐแดงช่องลมลายเมล็ดข้าว ก่อในลักษณะสลับข้าง จนเกิดเป็นลวดลายคล้ายดอกเข็ม ซึ่งช่วยป้องกันแสงแดดที่จะกระทบกับตัวอาคารโดยตรง และเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวอาคาร นอกจากนี้สีส้มอมน้ำตาลของอิฐแดงช่องลมยังเข้ากันได้ดีกับธรรมชาติที่โอบล้อม โดยเฉพาะผืนหญ้าสีเขียวสดด้านหน้า และต้นปาล์มสูงที่ทำหน้าที่ช่วยบดบังแสงแดดให้กับอาคารอีกหนึ่งชั้น

tennis betting
tennis betting
tennis betting

          ภายในร้านมีทั้งที่นั่ง indoor และ outdoor ก่อนที่จะเข้าไปตรงโซน outdoor นั้น มีช่องทางเดินสีส้มโดดเด่น สะดุดตา การตกแต่งสวนตามทางเดินที่มีความสวยงาม มีต้นไม้หลากหลายชนิด และที่นั่งให้เลือกได้ตามความชอบ หรือใครอยากนั่งชมวิว ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรมมชาติ ก็สามารถเดินไปตรงที่นั่งติดริมแม่น้ำได้เลย มีต้นก้ามปูขนาดใหญ่เป็นร่มเงา ทำให้รู้สึกถึงความร่มรื่น และเย็นสบาย

tennis betting
tennis betting
tennis betting
tennis betting
tennis betting

          นอกจากวิวจะสวย แถมบรรยากาศจะดีแล้ว ในส่วนของอาหาร ก็รสชาติดีไม่แพ้บรรยากาศเลย ซึ่งมาร้านตำปูม้าคาเฟ่ทั้งที เมนูแรกที่ไม่ควรพลาดก็ต้องเป็นตำปูม้า เนื้อปูม้าสดใหม่ รสชาติจัดจ้าน มีรสเผ็ด เปรี้ยว หวาน และน้ำปลาร้าที่เข้ากันได้อย่าลงตัว หรือใครที่ไม่ทานปลาร้าสามารถแจ้งทางร้านได้เลยครับ

tennis betting

          อีกเมนูเด็ดอย่างข้าวคลุกกะปิ รสชาติกลอมกล่ม หอมกะปิ เครื่องเคียงแน่น มีทั้งหมูหวาน กุนเชียง ไข่เจียวหั่นฝอย มะม่วงเปรี้ยวหั่นเส้น และอื่น ๆ เวลาทานก็คลุกเคล้าข้าวกับเครื่องเคียงให้เข้ากันเพิ่มความกลมกล่อมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีผัดเผ็ดเนื้อสัน รสชาติอร่อย หอมเครื่องแกง และยำวุ้นเส้นโบราณ รสชาติไม่ได้จัดจ้านมากนักคนที่ไม่ชอบรสจัดก็ทานได้ หรือจะเป็นต้มแซ่บซี่โครงอ่อน และไก่ทอดกรอบ ๆ หอมอร่อย นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเมนูของหวานให้ทานตบท้ายด้วย เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว

tennis betting
tennis betting
tennis betting
tennis betting
tennis betting

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับคาเฟ่ลับ บรรยากาศดี ๆ ที่อิฐแดง2009 พามาแนะนำ ดีขนาดนี้ไม่อยากให้ลับเลย เพราะฉะนั้นใครที่แวะมาอยุธยา หรือผ่าน        มาทางอ.บางปะหัน แล้วอยากหาคาเฟ่นั่งชิว ๆ ก็อย่าลืมแวะมาที่ ร้านตำปูม้าคาเฟ่นะครับ รับรองไม่มีผิดหวัง

ที่อยู่ :ตั้งอยู่ที่ ต.เสาธง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา
พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/ySbk2EbYoKtgC5iv5
facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100089601703253&mibextid=ZbWKwL

tennis betting

ขอขอบคุณทาง ร้านตำปูม้าคาเฟ่ ที่เลือกใช้สินค้าจากอิฐแดง2009 นะครับ  
สินค้า อิฐแดงช่องลม ลายเมล็ดข้าว       
ขนาด : 6x20x20 ซม.
การใช้งาน : 25 ก้อน/ตรม. 
น้ำหนัก : 2 กก./ก้อน

Share this post