Search
tennis betting

The Brick Cafe ขอนแก่น คาเฟ่อิฐแดง สไตล์คอนเทมโพรารี่สุดชิค ที่ต้องมาลอง

          สายคาเฟ่ และสาย Coffee Addict ห้ามพลาด กับร้าน The Brick Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ใน จ.ขอนแก่น ที่มาพร้อมคอนเซปท์ Daily Cafe คาเฟ่ที่สามารถมาได้ทุกวันไม่มีเบื่อ เพราะนอกจากจะมีกาแฟหอม ๆ รสชาติดี รอเสิร์ฟให้กับลูกค้าแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านจากอิฐแดง ในสไตล์คอนเทมโพรารี่ กลิ่นอายสไตล์ลอฟท์นิด ๆ มินิมอลหน่อย ๆ เหมาะกับการมานั่งดื่มกาแฟ ชิมขนม ได้ทุกวัน ตามคอนเซปท์ของทางร้านเลย เห็นร้านเล็ก ๆ แบบนี้ แต่มีมุมให้ถ่ายรูปเพรียบ ดีขนาดนี้จะพลาดได้ไง

tennis betting
tennis betting

          The Brick Cafe เริ่มต้นจากความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้าน ที่เป็นถึงสถาปนิกผู้ออกแบบของ คึกฤทธิ์ อาร์คิเทคท์ มีความหลงใหลในเสน่ห์ของอิฐแดง วัสดุก่อสร้างสามัญธรรมดา ๆ แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สามารถสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมได้มากมาย จึงเลือกนำมาใช้ก่อสร้าง และตกแต่งร้าน ในรูปแบบที่ตัวเองชอบ โดยเน้นความเรียบง่ายในสไตล์ร่วมสมัย เปลือยผิว โชว์เทกเจอร์ ให้เห็นถึงความเรียลของวัสดุ และใส่ความคิดสร้างสรรค์ไปในแพทเทิร์นการก่อ ที่มีทั้งแบบแนวตั้งบ้าง แนวนอนบ้าง การโชว์สันของแต่ละด้านที่แตกต่างกัน สร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับร้าน ที่เห็นแล้วจะต้องนึกถึง The Brick Cafe ขึ้นมาทันที

tennis betting

          คาเฟ่ขนาด 3×6 ตารางเมตร ด้านหน้ามีกระจกใสบานใหญ่ ทำให้ทั้งด้านนอก และด้านร้านในสามารกมองเห็นกันได้ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ภายในร้านที่มีพื้นที่จำกัดรู้สึกปลอดโปร่งขึ้น ลูกค้าไม่รู้สึกอึดอัด และภายในร้านก็จะได้รับแสงสว่างในตอนกลางวันอย่างเพียงพอ ซึ่งมีประโยชน์ทั้งช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า และแสงแดดที่ส่องผ่านบานกระจกเข้ามา ยังทำให้รูปถ่ายในแต่ละช่วงเวลาของวัน มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันอีกด้วย 

tennis betting

          ภายในร้าน มีการใช้อิฐแดงมาก่อในส่วนของเคาน์เตอร์สำหรับชงกาแฟ และที่นั่งยาวสำหรับรองรับลูกค้า เน้นการตกแต่งด้วยสีน้ำตาล สีดำ มาตัดกับผนังสีขาว และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และเป็นกันเอง เหมาะกับทั้งสายเท่ สายน่ารัก และสายธรรมชาติ ที่อยากหาร้านกาแฟสักร้านเพื่อดื่มด่ำกับรสชาติของเครื่องดื่ม พร้อมกับถ่ายรูปอัพลงโซเชียลไปด้วย

tennis betting
tennis betting

          ไม่ใช่แค่บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปดีเท่านั้น แต่เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ของที่นี่ก็รสชาติดีด้วย เมนูแนะนำสำหรับสายกาแฟต้องนี่เลย อเมริกาโน่เย็น จากเมล็ดกาแฟเบลน รสชาติกลมกล่อม หรือจะเป็นหวานอย่างม็อคคา มัทฉะลาเต้ และเอาใจคนชอบความสดชื่นด้วยแบล็คยูซุ การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างกาแฟเข้ม ๆ กับส้มยูซุหอมสดชื่น อีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านอยากให้ลอง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่ไม่มีกาแฟอย่างชาไทย โกโก้ ชาพีช ชาเบอรี่ สำหรับคนไม่ชอบทานกาแฟอีกด้วย

tennis betting
tennis betting
tennis betting
tennis betting

          ร้านริมถนนฝั่งตรงข้ามตลาดจอมพล จ.ขอนแก่น ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ใครไปมาแล้ว หรือกำลังจะไป อย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ มาอวดพี่อิฐบ้างกันนะครับ ร้านดีต้องบอกต่อ

ที่อยู่ : 555/102 ถ.กสิกรทุ่งสร้าง ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น 40000
พิกัด : https://goo.gl/maps/zevc5cs1JsCtDLuq8 
วัน/เวลา เปิดปิดบริการ : จันทร์ – อาทิตย์ 07.30 – 16.00 น.
เว็บไซต์ : The BRICK – cafe’ –

ขอบคุณทาง The Brick ที่เลือกใช้สินค้าจากอิฐแดง2009 นะครับ

tennis betting

Share this post